0703.341.066

Đầu tư EB5 giúp bạn hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ”

Đầu tư EB5 là xu hướng được hầu hết các cư dân Việt Nam lựa chọn để có được tấm thẻ xanh một cách an toàn, nhanh chóng. Vậy đầu tư EB5 là gì?, làm sao để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện? Đó chính là lý do bạn nên đọc kỹ bài viết sau.

Đầu tư EB5
Đầu tư EB5 giúp bạn hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ”

Đầu tư EB5 là gì

Chương trình EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ Xanh tại Mỹ an toàn và nhanh nhất. Dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Đây là chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990. Chính chương trình này đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ. Nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển.

Đặc biệt, vào năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư thu hút vốn từ nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam. Vì vậy, để có thể hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” nhanh hơn. Rất nhiều gia đình tại Việt Nam quan tâm tới chương trình này.

Cụ thể, đầu tư EB5 là như thế nào:

– Theo đó, mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa EB-5 trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất). Số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào Mỹ. Để có được visa, một cá nhân phải đầu tư $500.000 – 1.000.000 trong một khu có tỷ lệ thất nghiệp cao hay khu vực nông thôn tiếng Anh.

– Với diện đầu tư kiểu ủy thác thông qua Regional Centers. Nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu. Đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

– Thời gian chấp nhận đơn đầu tư EB5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư là khoảng 6 năm. Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện. Các luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ để xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Những lợi ích của đầu tư EB5

– Bạn có thể nhận được thẻ xanh Mỹ và quốc tịch Mỹ cho cả gia đình. (gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân)

– Hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ

– Thế hệ F2 của nhà đầu tư được học tập miễn phí tại Mỹ đến hết bậc THPT. Và mức học phí Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh

– Bạn được duy trì công việc, tài sản tại quê nhà mà không bị ràng buộc về thời gian sinh sống tại Mỹ

– Ra vào Mỹ không cần Visa sau khi nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện

– Bạn sẽ nhận khoản lãi suất hàng năm, cao hơn việc gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam. Và nhà đầu tư EB5 có thể được hoàn lại tiền đầu tư sau 05 năm.

– Tỉ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay so với các chương trình định cư khác (92%). Mà lại không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh.

Đầu tư EB5
Đầu tư EB5 mang lại những lợi ích tuyệt hảo cho khách hàng

Làm sao để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư EB5

Dự án nào cũng vậy, khi đầu tư là theo quy định phải có rủi ro và EB5 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mức độ rủi ro không cao. Năm 2017 có đến hơn 400 visa EB5 được phát hành cho nhà đầu tư Việt Nam. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho thấy tỷ lệ rủi ro thấp hơn cả ngưỡng cho phép. Ngoài ra, một số nhà đầu tư đã được hoàn tiền sau 5 năm. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn vẫn sẽ bị mất một số tiền mà vẫn trượt khỏi đầu tư EB5.

Để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư EB5, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ dự án thật kỹ lưỡng. Kế tiếp là đơn vị thụ lý hồ sơ cần phải có kinh nghiệm. Đủ kiến thức và góc độ pháp lý để đánh giá tính thành công của hồ sơ nhà đầu tư một cách khách quan nhất.

Ngoài ra các nhà đầu tư cần phải lưu ý đến một thông tin rất hữu ích. Đó là rất ít các dự án EB-5 bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư bằng các ràng buộc pháp lý như thế chấp quản lý tài sản hình thành trong tương lai. Cụ thể nếu họ đã được phê duyệt thẻ xanh vĩnh viễn những dự án không hoàn trả số tiền đầu tư ban đầu. Bạn có thể tịch thu quyền quản lý kiểm soát tài sản và các hoạt động của dự án đó.  Xét về logic, các dự án EB5 có giá trị lên đến tỷ đô. Vì lượng vốn EB5 chiếm một phần rất nhỏ. Nên đây là việc đảm bảo hoàn vốn, không vi phạm bất cứ quy định pháp luật nào.

FirstPathway Partners – đơn vị đi đầu trong việc tư vấn các dự án đầu tư EB5

Là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn các dự án đầu tư EB5. FirstPathway Partners đã tạo cho mình sự khác biệt. Với những nhà hoạt động chuyên nghiệp, nhà phát triển dự án và công ty quản lý vốn EB5 khác. 

Minh chứng cụ thể nhất là từ 2008 đến nay, FirstPathway Partners đã hỗ trợ hàng trăm nhà đầu tư nhập cư. Qua chương trình đặc khu đầu tư cho thị thực nhập cư diện nghề nghiệp ưu tiên số 5 (EB-5). Đồng thời công ty cũng quyên được hàng triệu USD quỹ EB5 cho các công ty tạo ra công ăn việc làm. FirstPathway Partners cũng là một trong số ít những trung tâm vùng được chứng nhận I-829, đã hoàn vốn cho nhà đầu tư EB5.

Khi bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận các dự án EB5 về tính phù hợp, độ rủi ro,. Cũng như khả năng bảo tồn vốn và tính thuận lợi cho Thẻ Xanh Thường trú của bạn. Ban phân tích dự án đầu tư EB5 của chúng tôi sẽ kiểm tra chi tiết mọi vấn đề quan trọng đối với bạn. Ví dụ như: tạo ra công việc, lĩnh vực, địa điểm, và độ chắc chắn hoàn thành dự án. Phân tích này, kết hợp với hệ phương pháp bao tiêu thận trọng. Giúp các nhà đầu tư có được điều kiện thuận lợi nhất để bảo toàn vốn.

Đầu tư EB5
FirstPathway Partners – đơn vị đi đầu trong việc tư vấn các dự án đầu tư EB5

Hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé:

  • Địa chỉ: – 311 đường East Chicago Suite 510 Milwaukee, WI 53202
  • VP 15, lầu 23, tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Q.1, Tp.HCM
  • Hotline: 0703.341.066
  • Email: Jnguyen@FirstPathway.com
  • Website: https://firstpathwayvietnam.com

Xem thêm: Chính Sách Mới Của EB5

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *